Welcome to Charlian Thai fans
 
บ้านสมัครสมาชิก(Register)เข้าสู่ระบบ(Log in)

Share | 
 

 Movie: Lies Tiger/Wo Hu [ภารกิจเดือด เชือดเจ้าพ่อ] ปี 2006

Go down 
ไปที่หน้า : 1, 2  Next
ผู้ตั้งข้อความ
andaman
ศิษย์ชาเรี่ยน สายลมปราณ
ศิษย์ชาเรี่ยน สายลมปราณ


จำนวนข้อความ : 552
Registration date : 12/09/2008

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Movie: Lies Tiger/Wo Hu [ภารกิจเดือด เชือดเจ้าพ่อ] ปี 2006   Wed Oct 01, 2008 2:10 pm

tomtam พิมพ์ว่า:
Lies Tiger/Wo Hu ภารกิจเดือด เชือดเจ้าพ่อ

ก่อนอื่นขอเคลียร์คำว่า “ตัวโกง” กับ “คนเลวหรือว่าตัวร้าย” ก่อนนะคะ แต๋มติดตามผลงานของจื้อหลินมาแทบทุกเรื่อง ยืนยันตรงนี้เลยว่า จางจื้อหลินเคยรับบท คนเลว เช่น บทพี่เฉียงในเรื่อง to be no.1 และเคยรับบทตัวร้าย เช่น พี่แม๊กซ์ในเรื่อง suspect ที่หักหลังพระเอก แต่จื้อหลินก็ยังดูดีในสายตาแต๋มเสมอ ทั้งพี่แม๊กซ์และพี่เฉียง คือ ฮีโร่ที่แต๋มแอบปลื้ม เพราะแม้ว่าพวกเขาจะเลวหรือร้ายมากแค่ไหน แต่ตัวละครเหล่านี้ก็ยังมีคุณธรรมบางข้อ มีเสน่ห์ มีความเท่ห์ ชวนให้หลงใหล

ในเรื่องWo Hu มีตัวละครนำชายหลายคน บทบาทเฉลี่ยกันไป แต๋มขอจำกัดความว่าเรื่องนี้ “ไม่มีพระเอก” ทุกคนล้วนเป็นคนเลว (ก็เป็นนักเลงกันหมดทุกคนนี่หน่า) แต่เรื่องนี้ “มีตัวโกง” และตัวโกงเพียงคนเดียวในเรื่องนี้ก็คือ จางจื้อหลิน

จางจื้อหลินรับบท tommy (ขอนอกเรื่องนิดนึง คือ ทีแรกแต๋มเคยอ่านเจอใน blog ของจื้อหลิน พี่ชายตอบขอบคุณ fc ว่า ขอบคุณนะที่เมื่อวานไปให้กำลังใจเสือน้อย tommy แต๋มอ่านแล้วก็งง หลงเข้าใจผิดไปว่า ชิแลมหมายถึง นักเทนนิสที่ชื่อ tommy robredo (พอดีเชียร์เขาอยู่) แป่วที่ไหนได้ ตัวละครของพี่ชายใน wo hu ชื่อ tommy นั่นเอง ส่วนเสือก็หมายถึงพวกมาเฟียร์ค่ะ ลืมไปว่าหนังชื่อ eng แปลว่า lies tigers)

นักแสดง

โดยรวมเรื่อง wo hu เกี่ยวข้องกับแก๊งค์อิทธิพลที่ใหญ่ที่สุดของฮ่องกง แบ่งนักแสดงออกเป็นสองฝ่าย คือ ฝ่ายที่เป็นตำรวจซึ่งต้องพยายามติดตามหาหลักฐานเพื่อดำเนินคดีกับคนร้าย นำโดย เมี่ยวเฉียวเว่ย รับบท หมวด wai (เรื่องชื่อนักแสดง ถ้าผิดขออภัยนะคะ เพราะฟัง subtitle English) ส่วน boss ของฝ่ายคนร้าย มีผู้ช่วยหลักๆ คือ (เอาเฉพาะที่มีรูปในโปสเตอร์นะคะ เพราะตัวละคร “หลัก” เยอะมากๆ)

เจิ้งจือเหว่ย (คนที่อ้วนๆ อยู่กลางโปสเตอร์) รับบท jim เขาเป็นคนที่รักษาความปรองดองของแก๊งค์ ชอบวางตัวเป็นหัวหน้า และพยายามจะเป็นคนดีในหมู่คนเลว เพราะเขามาพบรักกับ sonia และไม่กล้าเปิดเผยว่าตัวเองเป็นมาเฟียร์

อู๋เจี้ยนอวิ้น (คนที่ใครเห็นก็รู้ว่าเลว หน้ากลมๆ ชอบรับบทคนเลว คนโรคจิต) รับบท walter นักเลงที่เลว โผงผาง หยาบคาย ตลก แต่ดันมีลูกชายเป็นคนดีมากๆ เขาสนิทกับ jim และพยายามจะล้างมือจากวงการ

เฉินเสี่ยวชุน (คนที่ตาตี่ๆ ผอมๆ สักเยอะๆ หน้าตาเหมือนกุ๊ย) รับบท เฟย เขาเป็นแนวหน้าเดนตาย เป็นคนเกณฑ์คนเข้าแก๊งค์ การศึกษาต่ำ นิสัยเหมือนนักเลงทั่วๆ ไป เมียพี่เขาสวยเซ็กซ์ได้ใจมากกกก เขาสนิทกับ tommy

จางจื้อหลิน รับบท tommy หัวหน้าที่ดูอนาคต (เลวๆ) ไกลที่สุด เพราะเขาฉลาดแกมโกง โลภ โหด ใจดำ เห็นแก่ตัว (กรี๊ดดดด รับไม่ได้อย่างแรง) แต่มีข้อดีที่แสนจะน้อยนิด คือ รักแม่ หลายปีมานี้เขาเติบโตและร่ำรวยอย่างรวดเร็วจากการเปิดอาบอบนวด และขายยาเสพติดในบาร์ของตนเอง แต่ลูกน้องไม่ชอบเขาเพราะ เขาโหด กดค่าแรง ขายยาแพงกว่าที่อื่น ทำให้ตำรวจตั้งใจที่จะเล่นงาน tommy เป็นคนแรก

ส่วนพ่อชอนของแมร์รับบทพิเศษค่ะ ไม่นับว่าเป็นดารานำ แต่มีบทบาทที่สำคัญในหนัง เขาเล่นเป็น killer นักฆ่า ผู้ช่วยที่เคารพ jim เป็นอย่างมาก ทุกครั้งที่เขาออกจะต้องมีคนตาย แทบจะไม่ได้พูดเลย หล่อ โหด และเลวได้ใจมากกกกก

เมนูดีวีดีสวยดีค่ะ


ฉากแรกที่ชิแลมออกก็มาสายเลย


พูดจาโผงผาง ประชดประชันเพื่อนร่วมแก๊งค์


เขามีแม่ที่เป็นอัมพาต พูดไม่ได้


สาวคนนี้คือลูกน้องมาขอขึ้นค่าแรง

_________________
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
andaman
ศิษย์ชาเรี่ยน สายลมปราณ
ศิษย์ชาเรี่ยน สายลมปราณ


จำนวนข้อความ : 552
Registration date : 12/09/2008

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: Movie: Lies Tiger/Wo Hu [ภารกิจเดือด เชือดเจ้าพ่อ] ปี 2006   Wed Oct 01, 2008 2:49 pm

Andaman พิมพ์ว่า:
อ๊ากกก มาแล้วๆๆๆ เจ้าเสือน้อย Tommy แต๋มเก่งมากเลยนะเนี่ยที่นึกออก
ขอบคุณมากจ้าที่ไขความกระจ่างให้พวกเรา ตอนที่อ้อมอ่านบล๊อค อ้อมก็งงเหมือนกัน
ที่พี่ชายขอบคุณสำหรับความรักที่มีให้ Tommy ก็แบบใครหว่า ในที่สุดก็ถึงบางอ้อ
(จะถึงบางโง่ก่อนอ่ะนะ นั่งไปอีก 3 ป้ายเหมือนเดิมก็จะถึงบางอ้อ อิอิ)

แต๋มขอภาพ เจ้าเสือน้อย Tommy เยอะๆเลยจ้า เรื่องนี้พี่ชายพลิกบทบาทโดยการรับบทคนเลว
จริงๆอ้อมว่าดีออกนะคะ เพราะว่าบทของพระเอกเนี่ย พี่ชายแสดงมาเยอะแล้ว หันมารับบทคนเลวมั่ง
จะได้เป็นการพัฒนาฝีมือทางด้านการแสดงไปอีกระดับหนึ่ง

ไม่รู้พูดแบบนี้หลินกุจะว่าป่าวเนี่ย อ้อมชอบที่พี่ชายสวมบทบาทคนเลว หรือว่าคนร้ายมากกว่าบทพระเอกอีกอ่ะ
ดูน่าประทับใจ ดูมีสีสรร น่าจดจำมากกว่า อย่างเช่น บทแม๊กซ์ บทเฟ้ยฉวนเนี่ย
มาเจอ Tommy เนี่ย อยากดูแล้วซิ เมื่อไหร่ หนังเรื่องนี้จะเข้าไทยอ่ะ แอบอิจฉาเเต๋มได้ดูก่อนคนอื่นอ่ะ


แล้ว Francis Ng เนี่ยใครอ่ะ เเต๋ม ได้ข่าวว่าเค้าได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล
จากหนังเรื่องนี้ด้วยใช่ป่ะ

_________________
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
andaman
ศิษย์ชาเรี่ยน สายลมปราณ
ศิษย์ชาเรี่ยน สายลมปราณ


จำนวนข้อความ : 552
Registration date : 12/09/2008

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: Movie: Lies Tiger/Wo Hu [ภารกิจเดือด เชือดเจ้าพ่อ] ปี 2006   Wed Oct 01, 2008 2:49 pm

lingu พิมพ์ว่า:
จางอ้อม ตอนนี้หลินกุเข้าใจแระว่าทำไม fc จีนเค้าถึงพูดว่าเรื่องนี้อาหลินรับบทคนเลวเป็นเรื่องแรก เคยอ่านตอนสัมภาษณ์เหมือนกัน อาหลินว่าบทนี้เลวแบบสุดๆ มาอ่านที่แต๋มบรรยายแล้ว อื้ม เลวจริงๆนะเนี่ยะ แบบเลวบริสุทธ์ไม่มีดีเลย

บทแมกซ์เนี่ย หลินกุว่าออกกึ่งพระเอกกับคนร้ายนะคะ มันกึ่งๆ อ่ะ เลวแต่ไม่เลวสุดๆ มีดีปนอยู่ เหมือนคนธรรมดาที่มีเลวกับดีในตัวเอง ถือว่าไม่ใช่คนเลวอะไรนัก

บทเฟ้ยฉวน ใน tbn.1 ใช่ป่ะคะ บทนี้เป็นบทพระเอกนะคะจางอ้อม ไม่ใช่คนร้ายค่ะ บทพระเอกที่หลงทางผิดเดินบนถนนสายนักเลง แต่ก็มีความดีแซมอยู่คือรักพวกพ้วง กตัญญู ทั้งสองบทนี้จุดจบคือความตาย เป็นบทที่ดีที่หลินกุคิดว่าไม่ใช่คนเลวอะไรมากค่ะ

ส่วน Tommy นี่ เลวอย่างเดียวเลยค่ะ เป็นตัวโกงที่พูดได้เต็มปากถนัดถนี่เลย แม้จะบทดี แต่หลินกุไม่ชอบดูอาหลินเล่นร้ายค่ะ นานๆ พลิกบททีก็ดี แต่อย่าติดกันบ่อยๆ ละกัน ไม่อยากดูให้ปวดใจค่ะจางอ้อม ดูสิแต๋มดูแล้วยังนอนมะหลับเลย หลินกุไม่ขอดูดีก่า อ่านเรื่องเล่าจากแต๋มพอแระ

_________________
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
andaman
ศิษย์ชาเรี่ยน สายลมปราณ
ศิษย์ชาเรี่ยน สายลมปราณ


จำนวนข้อความ : 552
Registration date : 12/09/2008

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: Movie: Lies Tiger/Wo Hu [ภารกิจเดือด เชือดเจ้าพ่อ] ปี 2006   Wed Oct 01, 2008 2:50 pm

tomtam พิมพ์ว่า:
จางอ้อมอ่านที่แต๋มพิมพ์ข้างบนดีๆ นะคะ เป็นคนเลวมันก็แย่อยู่แล้ว แต่ตัวโกงเพียงคนเดียวในหมู่คนเลวเนี้ย มันชั่วของเลวเลยนะคะ มาเฟียร์คนอื่นเนี้ยเขายังพอมีข้อดีบ้าง คนแบบนี้ไม่เหมือนคนอ่ะ มันเหมือนเวลาแต๋มอ่านเจอข่าวฆาตรกรรมทารกหรือฆ่าข่มขืน อยากสาบแช่งให้มันโดนประหารเจ็ดชั่วโคตรเจงๆ

โครงเรื่อง

(ขออิงจากบทสัมภาษณ์ของผู้อำนวยการสร้างหวังจิง เพราะหนังจับจุดยาก รายละเอียดค่อนข้างเยอะ ดารา “นำ” ก็เยอะ) หลายปีที่ผ่านมาพวกอิทธิพลมืดแผ่อำนาจเป็นอย่างมากในฮ่องกง ทำให้เบื้องบนไม่พอใจ สั่งการให้หมวด wai ส่งสายเข้าไปมากกว่าเดิม (ผู้สร้างอิงจากหลักฐานที่เชื่อถือได้ ประมาณกันว่า สายที่ถูกส่งเข้าไปปะปนกับแก๊งค์โจรมีมากกว่าพันคนแล้วตอนนี้) หนังต้องการสะท้อนให้เห็นว่าสายเหล่านี้ ก็สามารถสร้างความปั่นป่วนให้กับพวกอิทธิพลมืดด้วยเช่นกัน ซึ่งในที่สุดแล้วธรรมะก็ต้องชนะอธรรม คนเลวต้องรับผลกรรมที่ตัวเองก่อไว้

คำเตือน
เรื่องย่อนี้ไม่ค่อยจะย่อสักเท่าไหร่และสปอยนะ
เน้นจางจื้อหลินคนเดียว
ถ้าคิดจะดูก็อย่าอ่านเพราะมันจะทำให้ไม่สนุก
ถ้าคนเขียนเข้าใจผิดก็ขอโทษ เพราะดูเป็นอังกฤษค่ะ

Jim พบว่าลูกน้องของเขาชื่อ eric เป็นสาย จึงสั่งให้ killer จัดการเก็บซะ (ชอนเล่นดีมาก เรื่องนี้เหมือนต้องการให้ชอนแจ้งเกิดเลย) การตายของสายสะเทือนจิตใจหมวด wai เป็นอย่างมาก เขากับหมวดผู้ช่วยอีกคน (หล่อๆ หน้าเหมือนเต๊ะศตวรรษ) จึงเริ่มหาหลักฐานเพื่อเอาผิดแก๊งค์นี้ให้ได้ โดยเริ่มเล่นงาน tommy หนึ่งในห้าหัวหน้าใหญ่ เพราะเขาทำชั่วโจ่งแจ้งที่สุด (คือขายยา) และลูกน้องไม่ค่อยพอใจเขา

Tommy ขับรถผ่านบาร์ตัวเองก็พบว่ามีตำรวจเข้าตรวจค้นอยู่ จึงได้หลบหนีไป ตำรวจหาหลักฐานได้ เขาจึงกลายเป็นผู้ต้องหา เขาลอบพบกับ jim แล้วถามว่า boss จะช่วยเขาอย่างไร jim บอกเขาว่าตอนนี้ช่วยไม่ได้แล้ว ตำรวจมีหลักฐานแน่นหนา ให้เขารีบหนีออกจาก hk ไปซะ ส่วนกิจการของ tommy jim จะช่วยดูแลให้แทนเอง สิ่งนี้ทำให้เขาเจ็บแค้น boss เป็นอย่างมาก และคิดว่า jim ต้องการกำจัดเขาและเป็นใหญ่คนเดียว

เมื่อตำรวจจับ tommy ไม่ได้ ก็พยายามหาเรื่องหัวหน้าคนอื่นๆ เฟยถูกจับไปสอบปากคำเรื่อง คดีสายชื่อ eric โดนฆ่า เฟยทรยศเขาพูดเป็นนัยๆ ว่า jim บงการ พอ jim รู้เรื่องเข้าก็เรียกเขาไปคุย jim รู้ว่า tommy ก็คนยุยงให้ fei หักหลังเขา แต่เขาก็ไม่ถือสาเอาความ (หมั่นไส้ ทำมาเป็นคนดีวุ๊ย) ก่อนที่ตำรวจจะมีหลักฐานเขาจึงต้องจัดการกับ killer

Jim ไม่ยอมปิดปาก killer แต่กลับหาทางให้เขาหลบหนี tommy (เลวมาก) รีบโทรไปแจ้งให้หมวด wai รู้เรื่อง killer จึงหลบหนีไม่สำเร็จ เขาเข้าใจว่า jim หักหลังเขา (เข้าแผน tommy เลย)

ขอขึ้นค่าแรงเหรอ โดนด่าซะ


ถ้าไปซื้อยาที่อื่น แกตาย!!!


แล้วอย่าเอาเรื่องนี้ไปเล่าให้ซ้อๆ ฟังหล่ะ เดี๋ยว tommy จะเสียภาพพจน์


ซ้ออ้อม ซ้อกุ ซ้อมูนยิ่งคิดมากอยู่ด้วย ซ้อไป่กับซ้อโตนดก็ห้ามเล่า


ขับรถมาเจอตำรวจพอดีเลย

_________________
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
andaman
ศิษย์ชาเรี่ยน สายลมปราณ
ศิษย์ชาเรี่ยน สายลมปราณ


จำนวนข้อความ : 552
Registration date : 12/09/2008

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: Movie: Lies Tiger/Wo Hu [ภารกิจเดือด เชือดเจ้าพ่อ] ปี 2006   Wed Oct 01, 2008 2:51 pm

tomtam พิมพ์ว่า:
คนไร้สามัญสำนึก ไม่ใช่มนุษย์แบบนี้ไม่ประทับใจอ่ะ สมควรตาย งั้นยกให้จางอ้อมฟรีๆ เลย แถมไม้เบสบอลให้หนึ่งอัน 555

มีบรรยายอังกฤษ แต่เสียงกวางตุ้งของชิแลมเองจริงๆ ค่ะ ก็คนเดียวกับที่ร้องเพลงยัดไฉ่โตวฉีและเพลงฟ่งชวยเหลียวชีลายนี่แหละ 555 พอดูแล้วเริ่มติดใจ dvd เพราะได้ดู special feature และได้ฟังเสียงจริงๆ มันจะอินกว่า แต่เสียตรงต้อง pause อ่านซับบ่อยๆ ค่ะ เขามีเวอร์จีนกลางด้วยค่ะ แต่เป็นเสียงพากไม่ใช่เสียงชิแลมแน่นอน ฟังแล้วเสียงแหลมเปี๊ยบเลย


ต่อ
ระหว่างนั้น tommy บังเอิญเจอลูกชายของ Walter ที่ผลับ เขาไม่ต้องการให้คนอื่นรู้ว่าเขายังไม่ไปจากฮ่องกง เขาจึงทำเรื่องที่เลวทรามต่ำช้ามาก โดยหลอกเอายาพิษให้ลูกชายคนเดียวของ walter ซึ่งเป็นเด็กเรียนที่เรียบร้อย น่ารักกิน (ตอนแต๋มดูในหนังเขาไม่ได้อธิบายว่า tommy ทำแบบนี้ทำไม เพิ่งมาอ่านเจอในปก แต๋มเสียใจมากเลยนะ คนไรฆ่าได้กระทั่งเด็กไร้เดียงสา แล้วชิแลมเองก็เป็นพ่อคนแล้วนะ อินจัด!!!) เด็กคนนี้กลายเป็นเจ้าชายนิทรา เพื่อนนร.ของลูก walter บังเอิญถ่ายรูป tommy ไว้ได้ พอ walter เห็นจึงโกรธมาก เขารู้ว่าจะหา tommy ได้ที่ไหน

ฉากเด็ด
ในที่สุด Tommy ตัดสินใจไปจาก hk เขามาลาแม่เป็นครั้งสุดท้าย แต่แม่เขาทำหน้าแปลกๆ พอเขาหันหลังกลับไปมอง ก็พบว่า walter กำลังถือไม้เตรียมฟาดเขาอยู่ ประโยคเดียวที่เขาจะพูดแต่ก็พูดได้ไม่จบประโยค ก็คือ นี่มันต่อหน้าแม่เขาเลยนะ... ยังไม่ทันที่เขาจะได้ขอร้อง walter ก็หวดไม้เบสบอลลงบนศีรษะของ tommy อย่างไม่ยั้งจนแน่ใจว่าเขาตาย สนิท (ฉากนี้แต๋มสะเทือนใจมาก แม่ tommy น่าสงสารมาก เพราะเธอเป็นอัมพาตพูดไม่ได้ แต่น้ำตามันไม่ได้พิการ คนเป็นแม่เห็นลูกถูกฟาดตายต่อหน้าต่อตา มันทำให้แต๋มจินตนาการว่า ถ้าแต๋มมีลูกสักคนหนึ่ง แต่เขาเป็นคนเลวมาก แต๋มจะทำยังไงดี อีกใจหนึ่งถ้าใครมาฆ่าลูกแต๋ม ก็คงอยากเอาไม้ตีหัวมันแบบ walter ทำเหมือนกันแหละ) francis ng ก็คือ walter นี่แหละ ฉากนี้รุนแรงมาก เป็นจุดเปลี่ยนของหนังก็ว่าได้ เพราะปรกติในบท walter จะเป็นคนตลก อารมณ์ดี เขาต้องการถอนตัวจากวงการ และรักลูกชายมาก ถ้าจะหาพระเอก ในความคิดแต๋มก็เอาอีตานี่ไปแหละ เฮียแกเด่นสุด

เรื่องราวต่อจากนี้อีกไม่นานจบค่ะ แต่ขอไม่เล่าต่อจะดีกว่า (เพราะตัวโกงตายแล้ว... ไม่ช่าย) หนังมันมีจุดเปลี่ยนหลังจากนี้นิดหน่อย ทุกคนก็จะได้รับกรรมที่ตัวเองก่อไว้ค่ะ

อีตาหวังจิงใจร้าย ทั้งเรื่องมีดาราหน้าเลวตั้งหลายคน


ทำไมต้องให้หน้าหล่อคนนี้เป็นคนโกงนะอยู่คนเดียวนะ


แถมยังบังคับให้คนที่เลิกแล้ว กลับมาสูบอีก


ขอสาบแช่งให้แกได้ออสก้าร์ไปเลย


รอยยิ้มอันนี้แหละที่กำลังจะเปลี่ยนเป็นรอยแค้น

_________________
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
andaman
ศิษย์ชาเรี่ยน สายลมปราณ
ศิษย์ชาเรี่ยน สายลมปราณ


จำนวนข้อความ : 552
Registration date : 12/09/2008

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: Movie: Lies Tiger/Wo Hu [ภารกิจเดือด เชือดเจ้าพ่อ] ปี 2006   Wed Oct 01, 2008 2:52 pm

tomtam พิมพ์ว่า:
วิจารณ์ wo hu

ยอมรับว่าเป็นคนดูหนังจีนน้อย แต่ขอบังอาจวิจารณ์เรื่องนี้นะคะ คำจำกัดความระหว่างคำว่า หนังดี กับ หนังสนุก ไม่หมือนกัน บางครั้งหนังที่ดีและมีคุณภาพอาจไม่สนุกก็ได้

สำหรับ wo hu (lies tiger) จัดเป็นหนังที่ดีและสนุกในระดับหนึ่ง ถ้าใครหวังที่จะไปดูหนังแอ๊คชั่น นักเลงตีกัน ฟันกันแหลกลาน wo hu ไม่ใช่ ถ้าใครหวังจะไปดูบทชีวิต ฉากเศร้า สะเทือนอารมณ์ wo hu ไม่ใช่ หรือถ้าใครหวังจะไปดูหนังวางเงื่อน พลิกความคาดหมาย หักหลังคนดูเหมือน internal affaires wo hu ก็ไม่ใช่ เช่นนั้นแล้วจะจัด wo hu อยู่ใน หนังประเภทไหน

นักแสดงในเรื่องนี้หลายคนให้คำจำกัดความตรงกันว่า wo hu เป็นหนัง black humour (หนังตลกร้าย) ผู้สร้างหวังจิงเองกล่าวว่าเขาต้องการสร้างภาพลักษณ์ใหม่ มุมมองใหม่ๆ ให้กับหนังฮ่องกง wo hu จึงอาจจะดูแปลกตาสำหรับผู้ชม โดยหนังแบบนี้มักจะโดนใจผู้วิจารณ์หนัง เพราะดูยาก กดดัน แต่มีศิลปะในการถ่ายทอด และให้แง่คิดกับมุมมองใหม่ๆ แก่คนดู ซึ่งจุดนี้ไม่ว่าจะเป็นตัวหนัง ผู้กำกับ หรือดารานำทุกคนถือว่าสอบผ่าน

พี่ tommy กับคุณแม่ที่เป็นอัมพาต


เรื่องนี้คนอื่นจะใส่เสื้อโทนดำ มีชิแลมคนเดียวที่ใส่สีขาวตลอด (แต่เลว)


เรนๆ ผมรักคุณนะ


หลับซะนะคนดี


เอ๊ย ไม่ช่าย นี่มันพี่เสือ tommy จอมโฉดนี่หน่า Cool

_________________
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
andaman
ศิษย์ชาเรี่ยน สายลมปราณ
ศิษย์ชาเรี่ยน สายลมปราณ


จำนวนข้อความ : 552
Registration date : 12/09/2008

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: Movie: Lies Tiger/Wo Hu [ภารกิจเดือด เชือดเจ้าพ่อ] ปี 2006   Wed Oct 01, 2008 2:52 pm

tomtam พิมพ์ว่า:
วิจารณ์นักแสดง

นักแสดงทุกคนล้วนมีประสบการณ์ทางจอเงินมาอย่างโชกโชน เวลาถึงคิวของแต่ละคนออก รู้ว่าจะต้องวางตัวอย่างไร ดารานำทุกคนของเรื่องนี้น่ากลัวมาก ถ้าไปเล่นกับคนที่ประสบการณ์ต่ำกว่า ต้องบดบังรัศมีคนอื่นๆ อย่างแน่นอน โชคดีที่แต่ละคนล้วนยอดเยี่ยม กินกันไม่ลง จึงไม่มีใครขโมยซีนกันได้เลย ส่วนหนึ่งก็ต้องยกความชอบให้กับผู้กำกับที่แบ่งสรรค์บทได้อย่างลงตัว ชัดเจน รู้ไหมค่ะว่าก่อนที่จะได้ลงมือถ่ายทำกันจริงๆ พวกดารานำทั้งหมดมานั่งคุยเรื่องบทกันนานหลายชั่วโมง แต่ก็เป็นช่วงเวลาที่คุ้มค่า เพราะในที่สุดหนังก็ออกมาดี

จางจื้อหลิน
ชายหนุ่มที่ใครๆ ก็เรียกว่าเขาเป็นคนดี ทั้งในชีวิตจริงและตัวละครที่เขาเล่นก็มักจะเป็นคนดี มีคุณธรรม แต่นี่เป็นครั้งแรกจริงๆ ที่เขามารับบทเป็น "ตัวโกง" ถ้านับประสบการณ์ทางจอเงิน จางจื้อหลินอาจน้อยกว่านักแสดงคนอื่นๆ แต่เขากลับสามารถรับบทนี้ได้อย่าง "ไร้ที่ติ" (ซึ่งแปลว่าไม่รู้จะติอะไร เรื่องนี้ให้คะแนนชิแลมร้อยเต็มร้อยนะ ไม่รู้จะหักอะไรออกจริงๆ)

นึกว่าทำหน้าแบบนี้แล้วเลวนักหรือไง ฮะ Evil or Very Mad


ฟังให้ดีนะอา tommy


ไม่ว่าจะมองด้านหน้า


หรือว่ามองด้านข้าง


คุณก็ดูเลวจริงๆ นั่นแหละ

_________________
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
andaman
ศิษย์ชาเรี่ยน สายลมปราณ
ศิษย์ชาเรี่ยน สายลมปราณ


จำนวนข้อความ : 552
Registration date : 12/09/2008

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: Movie: Lies Tiger/Wo Hu [ภารกิจเดือด เชือดเจ้าพ่อ] ปี 2006   Wed Oct 01, 2008 2:53 pm

tomtam พิมพ์ว่า:
เหตุผลที่ดูเรื่องนี้แล้วนอนไม่หลับ

หนึ่ง เพราะหนังเรื่องนี้เป็นหนังเงียบ แทบไม่ใช้ทำนองในการดำเนินเรื่องเลย ไม่มีเพลงประกอบ เวลาดูจะรู้สึกกดดัน ต้องมีสมาธิ ถ้าไม่ตั้งใจดูจะไม่เข้าใจเจตนาของหนัง

สอง wo hu เป็นหนังสว่าง ภาพทุกอย่างสดใส แต่กลับมีอารมณ์ของหนังมืด ฉากฆาตรกรรมสะอาด ไม่สยดสยอง แต่รู้สึกถึงความเยือกเย็น และความโหดร้ายของหนังได้อย่างชัดเจน

สาม จางจื้อหลินเล่นได้ดีมาก เหมือนกับไม่ใช่จางจื้อหลิน ทีแรกที่เห็นพี่ชายออกมาก็กรี๊ดนิดๆ แต่พอดูไปเรื่อยๆ จะไม่รู้สึกว่าดูจางจื้อหลินอยู่เลย เหมือนกลับเป็นอีกคน จะโดนฆ่าตายก็ช่าง มันก็สมควรแล้ว

สี่ แต่พอดูมาถึงตอนจบ มันเกิดคำถามขึ้นในใจว่า หนังเรื่องนี้เกี่ยวกับพวกมาเฟียร์ ทุกคนเป็นคนเลวก็ไม่แปลก แม้แต่ตำรวจยังมีเรื่องที่ตัวเองทำผิดเลย แต่บท tommy เป็นบทที่ออกจะดูโดดเดี่ยว เพราะเขาเป็นตัวโกง "เพียงคนเดียว" ในเรื่อง เขาคือจุดเปลี่ยนของเรื่องราวทั้งหมด แล้วทำไม??? ต้องเป็นจางจื้อหลิน (วะ) Mad ตอนที่แต๋มเล่าเรื่องย่อให้ทุกคนฟัง พยายามเล่าให้มันดูไม่รุนแรง และคอยแทรกมุขตลก แต่จริงๆ แต๋มเครียดและนอนไม่หลับจริงๆ นะ ตอนนี้ฟังเพลง tbn1 ที่อาหมั่นแกะให้ยังไม่ได้เลย เพราะหน้าพี่ tommy มันชอบลอยมาอยู่เรื่อย อยากให้ทุกคนได้ดู wo hu เร็วๆ อยากรู้ว่าจะเป็นเหมือนกันไหม หรือว่าเรามันบร้าอยู่คนเดียวนะ Laughing


บทสรุป

พอใจที่ได้ดู wo hu เป็นหนังที่ดีเรื่องหนึ่ง ถ้าจื้อหลินไม่เล่นก็น่าเสียดายเอามากๆ "แต่" แอบอิจฉาบทของคนอื่นๆ ทีมีจุดหักเห มีความตลก มีความรัก มีความดีปะปนอยู่ในความเลว (โดยเฉพาะอีตา francis ng อู่เจี้ยนอวี่ ที่ได้เสนอชื่อเข้าชิง เพราะบทของเขามันน่าสนใจมาก) แต่บทของจางจื้อหลินมันคือความเลวของความเลวล้วนๆ ซึ่งถ้าจางจื้อหลินไปรับบทนำตัวอื่นๆ เชื่อว่าเขาก็จะทำได้ดีไม่แพ้ใครในเรื่องนี้เลย ในขณะเดียวกันดาราชายคนอื่นก็น่าจะรับบท tommy ได้อย่างไม่มีปัญหา แล้วววววววววววววววววทำไมต้องเป็นจางจื้อหลินของฉันด้วยฟระอีตาหวังจิง Twisted Evil

อะไรนะ พวกซ้อๆ แอบมีกิ๊กงั้นเหรอ Mad


จิงเทา เหย่าเว่ย ลีโอ อีเจี้ยน พวกแก... เตรียมตัวตาย


จะฆ่าพวกมัน คนไหนก่อนดี


งั้นแกเป็นคนจัดการก็แล้วกัน ฉันจะไปรอที่ร้านสระผมหน้าปากซอยนะ


เฮ๊ยอะไรนะ นี่ซ้อๆ รู้ว่าเป็นฝีมือพี่ tommy งั้นเหรอ ตายๆ งานนี้เรทติ้งตกแน่ๆ Sad

_________________
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
andaman
ศิษย์ชาเรี่ยน สายลมปราณ
ศิษย์ชาเรี่ยน สายลมปราณ


จำนวนข้อความ : 552
Registration date : 12/09/2008

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: Movie: Lies Tiger/Wo Hu [ภารกิจเดือด เชือดเจ้าพ่อ] ปี 2006   Wed Oct 01, 2008 2:54 pm

tomtam พิมพ์ว่า:
เอาหล่ะเรามาพักดูอะไรที่มันรื่นหูรื่นตา ดูพ่อจางจื้อหลินคนดีตัวจริงให้สัมภาษณ์ในคลิป trailer เป็นกวางตุ้งที่แถมมากับดีวีดีกันดีกว่าคะ (ก่อนที่จะอยากทุบหัวพี่ tommy มากไปกว่านี้)

สวัสดีครับทุกคน ผมชิแลม (จางจื้อหลินเรียกตัวเองอย่างนี้น่ารักมากค่ะ ในเครดิตตอนจบก็ใส่ชื่อว่า Chi Lam Chueng ไม่ได้ใช้ชื่อภาษาอังกฤษเลยค่ะ) บทของผมคือตัวโกงในหนังเรื่องนี้ นี่เป็นครั้งแรกที่ผมเล่นเป็นคนร้ายดังนั้นมันคือความท้าทาย ผมไม่เคยเป็นคนร้ายมาก่อน มันก็ยาก (ลำบาก) อยู่เหมือนกันนะครับ

ภาพโปรโมท wo hu จาก trailer


หน้าเลวได้ใจเจงๆ


ต้องทำอารมณ์หน่อย เกิดมาหล่อ นิสัยดี มีความคิด ดันให้มาเล่นเป็นตัวโกง มันช่างยากส์เสียจริงหนอ


แค่ขับรถยังดูเลวเลย โธ่พี่ tommy

_________________
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
andaman
ศิษย์ชาเรี่ยน สายลมปราณ
ศิษย์ชาเรี่ยน สายลมปราณ


จำนวนข้อความ : 552
Registration date : 12/09/2008

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: Movie: Lies Tiger/Wo Hu [ภารกิจเดือด เชือดเจ้าพ่อ] ปี 2006   Wed Oct 01, 2008 2:54 pm

tomtam พิมพ์ว่า:
บทสัมภาษณ์จาก special feature (เป็นจีนกลาง)

ตังเจียห่าว หว่อชื่อจางจื้อหลิน หว่อจีซื่อไจ้เจอปู้ตี้นี่เหมียน ซื่อเยียนยีเกอฝานไพ่ (555 คืออยากอวดว่าจางจื้อหลินพูดแมนดารินได้คล่องกว่านักแสดงคนอื่นๆ อ่ะ ไม่ต้องดูสคริป คิดสดๆ แต่จะมีหยุดนึกคำพูดเฉพาะบางครั้งเท่านั้น) มันแปลว่า สวัสดีครับทุกคน ผมคือจางจื้อหลิน (ขวัญใจซ้อๆ Embarassed ) บทของผมในเรื่องนี้คือตัวโกง (รู้แล้วเฟ้ยยยย) มันค่อนข้างจะท้าทายผมมากเลยทีเดียวครับ เพราะผมไม่เคยรับบทตัวโกงมาก่อน ผมได้ร่วมงานกับนักแสดงชื่อดังที่ผมชื่นชอบหลายคน อย่างเจิ้งจื่อเหว่ย อู่เจี้ยนอวี่ และเฉินเสี่ยวชุน แต่ละคนล้วนมีประสบการณ์กันทั้งนั้นเลยครับ ผมรู้สึกดีใจมากๆ ที่มีโอกาสได้ร่วมงานกับพวกเขา จริงๆ ผมก็เคยร่วมงานกับพวกเขามาก่อน แต่ครั้งนี้มันค่อนข้างจะเซิ่นลู่อี้เตี่ยน Shocked (แปลว่าไรอ่ะ สนิท ลึกซึ้งหล่ะมั๊ง) ดังนั้นผมจึงรู้สึกพอใจมากๆ เลยครับ ผมหวังว่าซ้อๆ บ้านจางคงจะไม่โกรธที่ผมรับเล่นบทนี้นะครับ ถ้าซ้อสี่มาฮ่องกงเมื่อไหร่ ผมจะให้หอมแก้มคืน ถือว่าเป็นการขออภัยก็แล้วกันนะครับ (ได้จ้า Embarassed แหมซ้อสี่ก็ไม่ได้โกรธสักหน่อย)

(กรี๊ดดดส์..ด้วยความกลัว) ไม่ต้องตกใจครับซ้อๆ หว่อชื่อจางจื้อหลิน ไม่ใช่พี่ tommy นะครับ 😉


แหมคำถามยากจังครับพี่นักข่าว ซ้อๆ น่ารักกันทุกคนเลย Embarassed


ซ้อใหญ่ก็เซ็กซี่ ซ้อรองก็อ่อนหวาน ซ้อสามก็ช่างเอาใจ ซ้อห้าก็มีเสน่ห์ อืม... Cool


ผมขอเลือกซ้อสี่ละกันครับ เธอกำลังเสียใจที่ผมรับเล่นบทนี้ คืนนี้ผมคงต้องปลอบใจเธอสักหน่อยแล้ว Embarassed

_________________
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
andaman
ศิษย์ชาเรี่ยน สายลมปราณ
ศิษย์ชาเรี่ยน สายลมปราณ


จำนวนข้อความ : 552
Registration date : 12/09/2008

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: Movie: Lies Tiger/Wo Hu [ภารกิจเดือด เชือดเจ้าพ่อ] ปี 2006   Wed Oct 01, 2008 3:17 pm

Andaman พิมพ์ว่า:
วิจารณ์ Wo Huดูแล้วนะ Wo Hu น่ะ แต่ว่าไม่กล้าเม้าส์อ่ะ เพราะอ้อมชอบพี่ Tommy เลวได้ใจจริงๆ

คืออ้อมว่าเรื่องนี้จื้อหลินแสดงได้ดีนะ คนที่เป็นแฟนคลับจื้อหลินสมควรดูอย่างยิ่ง ได้เห็นฝีมือการแสดงของจื้อหลินมากขึ้น เพราะการแสดงเป็นตัวร้าย ตัวโกง หรือว่าคนชั่ว เป็นบทที่มีสีสรร และได้แสดงความสามารถมากกว่า บทพระเอก

อย่างดาราฮอลีวู๊ดทั้งหลาย ไม่มีใครมายึดติดแล้วว่า ต้องบทพระเอกเท่านั้น แต่ต้องเป็นบทที่มีความสำคัญต่อเนื้อเรื่องมากกว่า และดาราบางคนก็ได้รับรางวัลในการแสดงบทร้ายเนี่ยแหละ ถ้าพี่ชายจะเอาดีทางด้านงานภาพยนตร์ ก็ต้องประมาณนี้แหละ หนังเรื่องนี้อ้อมว่าบทของจื้อหลินดีทีเดียวนะ คือเป็นบทที่มีผลต่อการดำเนินเรื่อง เป็นบทที่มีความสำคัญ เท่าๆกับบทของคนอื่น ไม่ใช่แบบหนังบางเรื่อง ที่จื้อหลินแสดงเป็นพระเอก แต่ถ้าตัดบทพระเอกออกไป คนดู ก็ยังดูรู้เรื่อง

บท Tommy อ้อมชอบดูการแสดงออกทางแววตาของจื้อหลินมาก เพราะว่า Tommy ไม่ได้ร้ายแบบพวกนักเลง เอะอะโวยวาย แต่ร้ายมาจากสันดาน เพราะฉะนั้นแววตาจะต้องดูร้าย และเลือดเย็นมากพอ ชอบฉากที่ Tommy เจอลูกของเพื่อนในห้องน้ำ จากคำพูดของ Tommy ไม่ได้แสดงออกอะไรมาก ก็คือเป็นปกติ ทักทายธรรมดา แต่ว่าหลังจากเด็กคนนั้นเดินไปแล้ว แววตาของ Tommy ที่แสดงออกมา ชวนขนลุกจริงๆ ไม่มีบทพูด แค่การแสดงออกทางแววตาเท่านั้น ทำให้รู้ทันทีว่า คนๆนี้ไม่มีทางเปลี่ยนเป็นคนดีได้ชั่วชีวิต

แต่ Tommy ก็มีข้อดี คือเขารักแม่ ให้ลองสังเกตุแววตาของ Tommy ตอนที่อยู่กับแม่ แววตาเปลี่ยนเป็นอ่อนโยนมาก และสัมผัสของเขาที่มีต่อแม่ ก็ทะนุถนอม ส่วนฉากสะเทือนใจคือตอนที่ Tommy ตาย เขาบอกว่าอย่าทำอะไรเขาต่อหน้าแม่เขา แต่ปรากฏว่า. . . .. ฉากนี้โหดอ่ะ คิดดูว่าแม่ที่พิการ ต้องมานั่งดูลูกของตัวเองโดนฆ่าตายต่อหน้า มันโหดร้ายมาก แล้ววิธีการฆ่ามันซาดิสมากๆๆ อ้อมสงสาร Tommy นะ เขาไม่น่าจะต้องมาตายในลักษณะแบบนี้เลย (คืออยากให้ตายดีกว่านี้ แบบโดนตำรวจยิง ยังพอรับไหว)

ฉากน่ารักของ Tommy ก็มีนะ ตอนที่นั่งเสพยาอ่ะ แล้วยาเสพติดมันติดปลายจมูกอ่ะ แล้วทำตาลอยๆแบบคนเมายา อ้อมหัวเราะขำเลยอ่ะ แต่ขำจื้อหลินนะ ไม่ได้ขำ Tommy แบบฉากนั้นน่ารักมาก จื้อหลินหน้าตาเหมือนแมวเลยอ่ะ อิอิ

ฉากที่ไม่ค่อยประทับใจ ก็ฉากตอนที่ Jim ตายอ่ะ ที่ไม่ประทับใจเพราะคิดว่ามันไม่สมจริง คิดดูว่า นักฆ่าเอามีดไปเตรียมกระซวกท้อง Jim ยาวเกือบประมาณ 1 ฟุต เป็นมีดปลายแหลมใช่ป่ะ เมื่อนักฆ่าเจอ Jim ก็จิ้มลงไปบนท้อง ซวบๆๆๆ นับแล้วประมาณ 4 ครั้ง หลังจากนั้น Jim บอกว่าอย่าทำร้ายเขาตรงนี้ ก็โดนลากไปจิ้มท้องที่อื่น

นับๆดูแล้วโดนจิ้มไปไม่ต่ำกว่า 10 ครั้ง แล้วมาดูภาพตอนที่ Jim ตายดิ แหม มีเลือดติดเสื้อก็นิดเดียวเองอ่ะ ลองนึกภาพดิ มีดยาวเกือบฟุต จิ้มท้องลงไป 10 กว่าครั้ง ถ้าเป็นเรื่องจริง ไม่ท้องทะลัก ลำไส้ไหลแล้วเหรอ แล้วเลือดต้องนองกระจายเต็มพื้นแน่ๆ แต่นี่ โธ่ถังนาย Jim จะตายก็กลัวไม่หล่อ เสื้อแทบไม่มีรอยขาด มีเลือดกระเซ็นเปื้อนเสื้อไม่กี่หยด ตอนแรกเห็นศพแล้วแบบ เฮ๊ย ทำไมเลือดไหลน้อยเช่นนี้ บาดแผลเนี่ยแทบไม่มี เนี่ยอ่ะ ไม่สมจริง

ไม่เหมือนตอน Tommy ตาย ตูมๆๆๆ เลือดสาดกระจายเต็มผนังห้อง ดูแล้วอ๊ากกก เนี่ยแหละฉากที่อ้อมใฝ่ฝัน 555 ซาดิสสุดๆ มุขน่ะมุข ฉาก Tommy ตายดูรุนแรงไป แต่พอนาย Jim ตายอะไรฟระ ทำไมแผลไม่เละอ่ะ โดนจิ้มไปตั้งหลายครั้งอ่ะ

_________________
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
tomtam
ศิษย์ชาเรี่ยนขั้น 2
ศิษย์ชาเรี่ยนขั้น 2
avatar

จำนวนข้อความ : 167
: 38
Registration date : 14/12/2008

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: Movie: Lies Tiger/Wo Hu [ภารกิจเดือด เชือดเจ้าพ่อ] ปี 2006   Sun Jan 04, 2009 8:38 pm

จำได้ว่าเมื่อนานนนนนนนนมากแล้ว อ้อมอุตส่าห์ cap ภาพจาก Wo Hu มาให้ แต่แต๋มก็เบี้ยว ไม่ยอมแปะซะที พรุ่งเปิดงานแล้วคงยุ่งอีกเหมือนเดิม ขอแปะมันวันนี้ละกันนะ

ฉากเปิดตัวขุนโจร อาร์ตตัวพ่อทั้งน้านขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว http://forums2.popcornfor2.com/index.php?showtopic=56077&st=
tomtam
ศิษย์ชาเรี่ยนขั้น 2
ศิษย์ชาเรี่ยนขั้น 2
avatar

จำนวนข้อความ : 167
: 38
Registration date : 14/12/2008

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: Movie: Lies Tiger/Wo Hu [ภารกิจเดือด เชือดเจ้าพ่อ] ปี 2006   Sun Jan 04, 2009 8:39 pm

หล่อที่สุดในซอย (เพราะในซอยมีคนเดียว ก๊ากกก)


ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว http://forums2.popcornfor2.com/index.php?showtopic=56077&st=
tomtam
ศิษย์ชาเรี่ยนขั้น 2
ศิษย์ชาเรี่ยนขั้น 2
avatar

จำนวนข้อความ : 167
: 38
Registration date : 14/12/2008

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: Movie: Lies Tiger/Wo Hu [ภารกิจเดือด เชือดเจ้าพ่อ] ปี 2006   Sun Jan 04, 2009 8:42 pm

ต่อ... เมื่อไหร่จะขึ้นหน้าใหม่เนี่ย เริ่มอืดดดด


ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว http://forums2.popcornfor2.com/index.php?showtopic=56077&st=
tomtam
ศิษย์ชาเรี่ยนขั้น 2
ศิษย์ชาเรี่ยนขั้น 2
avatar

จำนวนข้อความ : 167
: 38
Registration date : 14/12/2008

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: Movie: Lies Tiger/Wo Hu [ภารกิจเดือด เชือดเจ้าพ่อ] ปี 2006   Sun Jan 04, 2009 8:42 pm

รักใครชอบใครก็กาเบอร์นั้นนะครับ


ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว http://forums2.popcornfor2.com/index.php?showtopic=56077&st=
tomtam
ศิษย์ชาเรี่ยนขั้น 2
ศิษย์ชาเรี่ยนขั้น 2
avatar

จำนวนข้อความ : 167
: 38
Registration date : 14/12/2008

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: Movie: Lies Tiger/Wo Hu [ภารกิจเดือด เชือดเจ้าพ่อ] ปี 2006   Sun Jan 04, 2009 8:43 pmขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว http://forums2.popcornfor2.com/index.php?showtopic=56077&st=
tomtam
ศิษย์ชาเรี่ยนขั้น 2
ศิษย์ชาเรี่ยนขั้น 2
avatar

จำนวนข้อความ : 167
: 38
Registration date : 14/12/2008

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: Movie: Lies Tiger/Wo Hu [ภารกิจเดือด เชือดเจ้าพ่อ] ปี 2006   Sun Jan 04, 2009 8:44 pmขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว http://forums2.popcornfor2.com/index.php?showtopic=56077&st=
tomtam
ศิษย์ชาเรี่ยนขั้น 2
ศิษย์ชาเรี่ยนขั้น 2
avatar

จำนวนข้อความ : 167
: 38
Registration date : 14/12/2008

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: Movie: Lies Tiger/Wo Hu [ภารกิจเดือด เชือดเจ้าพ่อ] ปี 2006   Sun Jan 04, 2009 8:46 pm

คำเตือน การสูบบุหรี่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ การหล่อมากๆ ก็เป็นอันตรายต่อแฟนคลับ


ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว http://forums2.popcornfor2.com/index.php?showtopic=56077&st=
tomtam
ศิษย์ชาเรี่ยนขั้น 2
ศิษย์ชาเรี่ยนขั้น 2
avatar

จำนวนข้อความ : 167
: 38
Registration date : 14/12/2008

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: Movie: Lies Tiger/Wo Hu [ภารกิจเดือด เชือดเจ้าพ่อ] ปี 2006   Sun Jan 04, 2009 8:48 pm

ใครดูเรื่องนี้แล้วว่าจื้อหลินไม่เลว ให้เตะซ้อสามเลยเอ้าขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว http://forums2.popcornfor2.com/index.php?showtopic=56077&st=
tomtam
ศิษย์ชาเรี่ยนขั้น 2
ศิษย์ชาเรี่ยนขั้น 2
avatar

จำนวนข้อความ : 167
: 38
Registration date : 14/12/2008

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: Movie: Lies Tiger/Wo Hu [ภารกิจเดือด เชือดเจ้าพ่อ] ปี 2006   Sun Jan 04, 2009 8:50 pm


ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว http://forums2.popcornfor2.com/index.php?showtopic=56077&st=
tomtam
ศิษย์ชาเรี่ยนขั้น 2
ศิษย์ชาเรี่ยนขั้น 2
avatar

จำนวนข้อความ : 167
: 38
Registration date : 14/12/2008

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: Movie: Lies Tiger/Wo Hu [ภารกิจเดือด เชือดเจ้าพ่อ] ปี 2006   Sun Jan 04, 2009 8:52 pm

จื้อหลิน ==> เรื่องนี้ผมไม่ได้เลวครับ แต่ผมชั่วววววร์

ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว http://forums2.popcornfor2.com/index.php?showtopic=56077&st=
tomtam
ศิษย์ชาเรี่ยนขั้น 2
ศิษย์ชาเรี่ยนขั้น 2
avatar

จำนวนข้อความ : 167
: 38
Registration date : 14/12/2008

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: Movie: Lies Tiger/Wo Hu [ภารกิจเดือด เชือดเจ้าพ่อ] ปี 2006   Sun Jan 04, 2009 8:54 pm

กรี๊ดดดด ขึ้นหน้าใหม่แล้ว ดีใจเหมือนได้หวย

ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว http://forums2.popcornfor2.com/index.php?showtopic=56077&st=
tomtam
ศิษย์ชาเรี่ยนขั้น 2
ศิษย์ชาเรี่ยนขั้น 2
avatar

จำนวนข้อความ : 167
: 38
Registration date : 14/12/2008

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: Movie: Lies Tiger/Wo Hu [ภารกิจเดือด เชือดเจ้าพ่อ] ปี 2006   Sun Jan 04, 2009 8:57 pm

เริ่มเหนื่อยไม่รู้จะโม้อะไรแล้ว

ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว http://forums2.popcornfor2.com/index.php?showtopic=56077&st=
tomtam
ศิษย์ชาเรี่ยนขั้น 2
ศิษย์ชาเรี่ยนขั้น 2
avatar

จำนวนข้อความ : 167
: 38
Registration date : 14/12/2008

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: Movie: Lies Tiger/Wo Hu [ภารกิจเดือด เชือดเจ้าพ่อ] ปี 2006   Sun Jan 04, 2009 8:58 pm

ฉากข้างล่างนี้ สะเทือนใจแฟนคลับโคตรๆ Crying or Very sad

ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว http://forums2.popcornfor2.com/index.php?showtopic=56077&st=
tomtam
ศิษย์ชาเรี่ยนขั้น 2
ศิษย์ชาเรี่ยนขั้น 2
avatar

จำนวนข้อความ : 167
: 38
Registration date : 14/12/2008

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: Movie: Lies Tiger/Wo Hu [ภารกิจเดือด เชือดเจ้าพ่อ] ปี 2006   Sun Jan 04, 2009 9:00 pm

คนแคบภาพเธอละเอียดมาก แม้แต่ภาพวาดบนกระดานเขียนเป็นตัว tommy เธอก็ยังแคบ albino

ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว http://forums2.popcornfor2.com/index.php?showtopic=56077&st=
 
Movie: Lies Tiger/Wo Hu [ภารกิจเดือด เชือดเจ้าพ่อ] ปี 2006
ขึ้นไปข้างบน 
หน้า 1 จาก 2ไปที่หน้า : 1, 2  Next

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
Welcome To Charlianz world :: บ้านจางใหญ่ : Julian Cheung Chilam:张智霖 : จางจื้อหลิน :: Chilam's Movies-
ไปที่: